ความสำคัญ..และประโยชน์ของกล่องกันน้ำ กันฝนที่ใช้กับกล้องวงจรปิด

ความสำคัญ..และประโยชน์ของกล่องกันน้ำ กันฝนที่ใช้กับกล้องวงจรปิด!!

กล่องกันน้ำมีความสำคัญต่อกล้องวงจรปิดอย่างไร?

ลูกอาจสงสัยกันว่ากล่องกันน้ำมันคืออะไร ดีอย่างไร ใช้งานยังไง มีกี่แบบ กี่ชนิด และที่สำคัญ การติดตั้ง กล่องกันน้ำ ซึ้งมีประโยชน์และสำคัญมากๆ สำหรับงานติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้นอกอาคาร มาดูข้อดีของกล่องกันน้ำกันก่อนเลยคะ

 ข้อดีของกล่องกันน้ำ

1. ช่วยป้องกันน้ำฝน ฝุ่นละออง และมั่นใจมากขึ้นกับการเก็บสายไฟ หรือจุดเชื่อมต่อระหว่าง และสายสัญญาณกับสายกล้องวงจรปิดเพื่อไม่ให้โดนแดด โดนฝนได้

2. งานติดตั้งกลองวงจรปิดดูสวยงาม และดูเป็นระเบียบเรียบร้อยเหมือนมืออาชีพ และที่มำคัญสามารถทำด้วยตัวเองก็ได้

3. เพิ่มความมั่นใจได้ให้กับเจ้าของบ้าน ว่ากล้องวงจรปิดจะไม่มีกระแสไฟฟ้ารั่วไหลเข้าตัวกล้อง การติดตั้งกล้องวงจรปิดที่ดีได้มาตรฐานจะไม่ยึดขากล้องกับวัสดุนำไฟฟ้า หรือโครงเหล็ก

4 . ช่วยป้องกันการกัดกร่อนของสายจากสภาพอากาศต่างๆ ได้ดี และการใช้งานยังยาวนานอีกด้วย และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

กล่องกันน้ำจะมี 2 แบบหลักๆ ดังนี้

– แบบที่1 เป็นลักษณะของตู้แบบสามารรถปิดได้โดยไม่มีการยึดน็อต แบบปิดทั้ง4 ด้านเหมือนแบบ ที่2 ตัวนี้เหมาะสำหรับงานที่ใช้กับจำพวกมิเตอร์ไฟฟ้า หรือเบรกเกอร์ต่างๆที่อยู่นอกอาคาร

– แบบที่2 เป็นลักษณะของกล่องที่ทำการปิดกล่องด้วยการยึดน็อตทั้ง4 ด้าน ตัวนี้เหมาะสำหรับการเก็บไฟเล็กๆ ที่ไม่ได้เยอะจนเกินไป

แนะนำวิธีการติดตั้งกล่องกันน้ำ

1. เราต้องกำหนดตำแหน่งของตัวกล้องวงจรปิดเสียก่อนว่าจะทำการติดตั้งตรงไหน หากต้องการติดตั้งบนตัวกล่องก็ให้ทำการกำหนดจุด หรือจุดที่ต้องการจะเจาะเพื่อให้สายไฟลอดออกไปในตัวกล่องได้

2. เจาะรูเพื่อเก็บสายไฟไว้ในตัวกล่อง ส่วนการเจาะ อาจจะใช้สว่านในการเจาะหรือจะใช้คัตเตอร์ ใบเลื่อยก็ได้ หรือไขควงมาลนไฟเพื่อทำการเจาะ บริเวรฝากล่องเพื่อทำการเก็บตัวสายไฟไว้ในกล่อง

3. และเมื่อทำการยึดตัวกล้องกับฝากล่องกันน้ำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ควรนำซิลิโคนปิดรอบๆ บริเวรฐานกล้องซ้ำอีกครั้ง  เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้น้ำซึมเข้าในตัวกล่องได้

4. ทำการนำตัวกล่องกันน้ำติดกับผนังที่เราต้องการยึดไว้ วิธีนี้คุณอาจจะต้องใช้สว่านในการเจาะเพื่อทำการยึดให้ติดแน่นยิ่งขึ้น และทำให้ตัวกล่องวงจรแข็งแรง และสามารถรับน้ำหนักตัวกล้องวงจรปิดได้ดี

5. นำสายจากตัวกล้องวงจรปิด และข้อต่อต่างๆเก็บลงในกล่องกันน้ำเพื่อป้องกันน้ำซึมลงข้อต่อ ที่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ตัวกล้องวงจรปิดเสียได้

6. สายที่ต่ออกจากตัวกล้องวงจรปิดควรร้อยสายผ่านท่อ PVC เพื่อป้องกันการกัดกร่อนของสายจากสภาพอากาศต่างๆ และยืดอายุการใช้งานของตัวสายได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

 

#กล้องวงจรปิด #กล้อง CCTV #สาย RG6 #ASIT #home8 #สวิตช์ PoE Switch #AHD #banmor #กันขโมย Security#ป้องกันภัย Safety #บ้านอัจฉริยะ Control #ดูแลสุขภาพ Care #Housing #Housing กันระเบิด #กันน้ำ #เครื่องบันทึก #ปลั๊กไฟ

 

**ขอขอบคุณข้อมูล banmorpro**

Visitors: 209,679