วิธีการเลือกซื้อล้อเก็บสายไฟ

วิธีการเลือกซื้อล้อเก็บสายไฟ


คุณสามารถเลือกซื้อล้อเก็บสายไฟโดยพิจารณาจากสิ่งต่อไปนี้

1. ความยาวของสายไฟ
ความยาวของสายไฟจะมีให้เลือกกันอยู่ในหลากหลายขนาดครับ ซึ่งปกติมันจะให้ซื้อตั้งแต่ 10 เมตรขึ้นไป โดยการเลือกก็อยู่ที่ความต้องการของคุณ ว่าความยาวขนาดไหนเหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้านหรือสถานที่ของคุณมากที่สุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยิ่งความยาวของสายไฟมากเท่าไหร่ นั่นหมายความว่ามันสามารถใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นเท่านั้นครับ

2. จำนวนช่องเต้ารับ
จำนวนช่องเต้ารับก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่จะต้องพิจารณาเลือกดูเหมือนกัน ทั้งนี้การเลือกก็จะต้องดูว่าอุปกรณ์ที่คุณต้องการจะต่อเข้ากับเต้ารับของล้อเก็บสายไฟนั้นมีมากน้อยขนาดไหน หากเป็นการใช้นอกอาคารที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียวหรือสองชิ้น เต้ารับ 2 ช่องก็เพียงพอแล้วครับ แต่สำหรับคนที่ต้องการใช้ภายในบ้านเพื่อใช้สำหรับต่อเข้าอุปกรณ์หลายตัว ผมอยากจะแนะนำให้เลือกตั้งแต่ 3 ช่องขึ้นไปครับ

3. ระบบความปลอดภัย
อะไรที่เกี่ยวกับไฟฟ้าทุกอย่างมันมีความเสี่ยงอยู่เสมอครับ ดังนั้นทางที่ดีล้อเก็บสายไฟควรจะมีระบบความปลอดภัยให้กับเรา อย่างเช่น ระบบตัดไฟที่มากเกินไปด้วยมินิเบรกเกอร์ เพื่อป้องกันไม่ให้มันปล่อยพลังงานไฟฟ้าจนเกิดการลัดวงจร

4. กำลังไฟฟ้า
สาเหตุที่จะต้องเช็กพลังงานไฟฟ้าก็เพราะเราจะได้รู้ว่ามันสามารถปล่อยไฟฟ้าได้เพียงพอต่ออุปกรณ์ที่เราจะต่อ ยิ่งโดยเฉพาะใครที่ต้องการจะใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ ซึ่งต้องการใช้ไฟฟ้าเยอะ ๆ ยิ่งจะต้องเช็กรายละเอียดส่วนนี้ให้ดีเลยครับ

5. ผ่านมาตรฐาน
อย่างน้อยเพื่อเป็นการรับประกันให้กับเราได้ว่าสินค้าที่มาตรฐานและความปลอดภัยที่ดี ผมแนะนำให้เลือกอุปกรณ์ที่ผ่านมาตรฐานจากองค์กรที่น่าเชื่อถือ อย่างเช่น มอก. หรือ IEC เป็นต้นครับ


Visitors: 227,205